Các mẫu hóa đơn điện tử của Viettel

Danh mục nội dung

1. Một số điều kiện cần có trước khi sử dụng hóa đơn điện tử của Viettel

  • Đơn vị phải có giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế: Vì trên hóa đơn sẽ được tích hợp trực tiếp với Tổng cục thuế thông qua kiểm soát mã số thuế.
  • Đơn vị phải có chữ ký điện tử: Bởi tất cả các giao dịch khi tiến hành xác nhận đều cần có chữ ký điện tử. Chi tiết xem link sau Chữ ký điện tử Viettel-CA
  • Cuối cùng đơn vị đó cần có cho mình một phần mềm bán hàng.

Ngoài 3 lưu ý trên đơn vị cần chú ý rất nhiều lưu ý khác được quy định rõ trong thông tư về hóa đơn điện tử được ban hành của Bộ tài chính. Mời các bạn xem thêm thông tin cần thiết liên quan đế Nghị định 119 về hóa đơn điện tử của chính phủ…

2/ Cách thiết lập mẫu hóa đơn điện tử trên S-invoice

Thông thường việc thiết lập mẫu hóa đơn điện tử và biến nó trở thành mẫu hóa đơn được sử dụng hợp pháp và được công nhận các đơn vị cần phải tiến hành là thông qua 3 bước:

  • Bước 1: Khởi tạo hóa đơn điện tử.
  • Bước 2: Phát hành hóa đơn điện tử.
  • Bước 3: Ký số vào mẫu hóa đơn và gửi mẫu hóa đơn đến Cơ quan thuế.

Sau khi 3 bước trên được hoàn thành và được cơ quan thuế chấp nhận hóa đơn đó sẽ trở thành mẫu hóa đơn hợp pháp. Từ đó, đơn vị bạn được phép áp dụng rộng rãi cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên khi sử dụng S-invoice thì hoàn toàn khác, bạn được hỗ trợ trực tiếp trong việc sử dụng các mẫu hóa đơn có sẵn. Hoặc thiết kế mẫu hóa đơn dành riêng cho đơn vị mình.

Mẫu hóa đơn có sẵn

Phần mềm S-invoice của viettel hiện tại có sẵn các mẫu hóa đơn theo quy chuẩn của tổng cục thuế: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ… Các đơn vị có thể tùy chọn một mẫu hóa đơn phù hợp với ngành nghề của mình và sử dụng mà không cần lo lắng liệu nó có được công nhận hay không?

Mẫu hóa đơn tự thiết kế

Ngoài những mẫu có sẵn, S-invoice còn tích hợp nhiều công cụ tiện ích giúp bạn có thể tạo ra mẫu hóa đơn của riêng mình mà vẫn đúng theo các yêu cầu về thể thức của Tổng cục thuế. Cụ thể như sau:

– Phần mềm có sẵn một số mẫu hóa đơn thường dùng.

– Bạn chỉ cần vào phần mềm sử dụng một số tính năng để thay đổi thông tin: logo, chèn thương hiệu… để có thể thông qua hóa đơn đẩy mạnh việc nhận diện thương hiệu cũng như tiếp cận và quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.

* Một số mẫu hóa đơn điện tử có sẵn trong phần mềm hóa đơn điện tử Viettel (Viettel S-Invoice):

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ trong việc thiết lập và triển khai mẫu hóa đơn điện tử viettel trên phần mềm S-invoice.

Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ tổng đài 09 6133 6133 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel gọi lại tư vấn & giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo